Đồ Chơi Giáo Dục Benrikids

TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA MỖI ĐỨA TRẺ ĐỀU LÀ MỘT THẾ GIỚI DIỆU KỲ CẦN NUÔI DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ Bảy, 23/11/2019
Benrikids Toys

  Một vụ kiện hy hữu trong lịch sử. Một người mẹ đã kiện trường Mầm non nơi cô con gái 3 tuổi của bà đang theo học với lý do: Trường Mầm non đã tước đi khả năng tưởng tượng của con gái bà. Theo đó thì vào một hôm, cô con gái 3 tuổi tên là Edith của bà đã chỉ vào chữ cái đầu tiên của chữ “OPEN” trên một chiếc hộp và nói với bà rằng đây là chữ “O”. Người mẹ vô cùng kinh ngạc và hỏi con gái tại sao lại biết đó là chữ “O”, và cô bé trả lời do các cô giáo ở trường dạy.

  Ngay khi nghe con gái nói vậy, người mẹ đã lập tức viết đơn khởi kiện trường mầm non. Người mẹ cho rằng khi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là mặt trời, là quả táo, là quả trứng gà… Nhưng sau khi trường mẫu giáo dạy cô bé nhận biết đó là chữ “O”, Edith đã bị mất khả năng tưởng tượng này, và đòi phí bồi thường tổn hại tinh thần cho cô bé là 1000 USD.


  Có nên dạy trẻ học chữ theo phương pháp cũ (Ảnh minh họa)

     Đơn kiện đã khiến cho toàn bộ tiểu bang Nevada vô cùng kinh ngạc và không ngừng tranh luận. Các thầy cô ở trường mẫu giáo thì cho rằng người mẹ này nhất định… bị điên trong khi những phụ huynh khác thì cho rằng người mẹ này “chuyện bé xé ra to“. Đến ngay cả vị luật sư biện hộ cũng không tán thành với cách làm của người mẹ này.
     Nhưng nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người, trường mầm non đã thua kiện trước người mẹ sau ba tháng. Bởi toàn bộ các thẩm phán đều bị câu chuyện về hai con thiên nga mà người mẹ kể khi bà biện hộ làm cho xúc động. Người mẹ chia sẻ: “Tôi đã từng đến một số đất nước Đông phương du lịch, một lần tôi ở trong một công viên, nhìn thấy hai con thiên nga, một con bị cắt bỏ một cánh bên trái được thả ở một cái hồ lớn; con kia thì còn nguyên vẹn không bị gì, được thả ở cái hồ nhỏ. Nhân viên quản lý ở đó nói rằng, như thế là để cho hai con thiên nga này không bay đi mất, con thiên nga bị mất một cánh bên trái không thể bay vì không giữ được thăng bằng, còn con kia vì thả ở hồ nhỏ nên không có đủ không gian để lấy đà bay. Lúc đó tôi vô cùng khiếp sợ, khiếp sợ sự thông minh của người phương Đông. Và tôi cũng cảm thấy rất bi ai. Hôm nay tôi kiện cho con gái tôi, vì tôi cảm thấy con gái tôi giống như con thiên nga ở trong nhà trẻ. Họ đã cắt đứt một cánh tưởng tượng của Edith, đã nhốt con bé trong cái ao nhỏ chỉ có 26 chữ cái quá sớm. Edison cũng là bởi vì có trí tưởng tượng không thực tế, mới phát minh ra được bóng đèn điện; Newton là bởi có tư tưởng sáng tạo ra cái mới, mới phát hiện ra được lực hấp dẫn của Trái đất. Có thể khả năng tưởng tượng của Edith không phong phú, nhưng bạn không thể cướp đoạt quyền tưởng tượng của con bé, bởi vì một con thiên nga không có cánh thì vĩnh viễn không bay lên được“.

  Hãy để trẻ phát triển sáng tạo thay vì gò bó trẻ theo khuôn mẫu

  Tiểu bang Nevada cũng căn cứ vào toàn bộ đoạn biện hộ trước tòa của người mẹ để sửa đổi “Luật bảo hộ giáo dục cho công dân“, trong đó có quy định những quyền lợi của trẻ nhỏ tại trường học:

  1. Quyền được chơi;
  2. Quyền được hỏi tại sao, cũng chính là quyền được sử dụng trí tưởng tượng.

  Hình tròn là gì? Đối với bộ não của trẻ con thì sẽ có hàng ngàn vạn câu trả lời mà chính người lớn cũng không thể đoán được. Xin đừng nói với những đứa trẻ đó chỉ là một hình tròn, hay một chữ cái, con số…Xin đừng bẻ gãy chiếc cánh tưởng tượng của trẻ em. Con thiên nga bị mất đi một cánh sẽ không thể bay, khi chúng ta làm mất đi chiếc cánh tưởng tượng của trẻ em thì sẽ khiến chúng không bao giờ tìm thấy thiên đường của niềm vui, sự sáng tạo nữa. Và như thế, chúng ta đang vô tình hủy hoại đi những thế hệ tương lai cùng với sự phát triển của đất nước, nhân loại.

  ST)
  PS: Tại Hệ Thống Đồ Chơi Giáo Dục Benrikids chúng tôi ươm mầm những trí tuệ, sự sáng tạo và không gò bó giáo dục. Dạy con học qua những món đồ chơi để các bạn nhỏ tự do phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo cùng tư duy logic là đích đến Benrikids hướng tới.
  --------------------------------
  ☎️ Hotline: 090.444.7268 - 0343.992.983
  🏢 Địa chỉ: Ngõ 68 - Phú Diễn - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội

   

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Thứ Tư, 12/07/2023
  -
  Benrikids Toys

  Kỹ Năng Thuyết Trình Cực Kì Quan Trọng Đối Với Trẻ Nhỏ ở BENRIKIDS

  KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH CỰC KỲ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ Ở BENRIKIDS uôn lấy trẻ làm...

  Thứ Năm, 15/06/2023
  -
  Benrikids Toys

  Trẻ cần được giáo dục thông qua các món đồ chơi giáo dục

  Từ trước đến nay đồ chơi được xem như là món ăn tinh thần đối với trẻ,...

  0
  Gọi Tư Vấn Trực Tiếp
  Chat qua Zalo
  Gửi Email cho chúng tôi
  Thông Tin - Cửa hàng